Iphone 8 Plus và Iphone X: Lựa chọn nào đáng giá hơn?

Cach Phoi Do Unisex Cho Nu 0 13
83 / 100

Sau một thời gian ngắn trình làng sản phẩm Iphone 8 Plus. Nhân dịp 10 năm Iphone ra mắt, Apple đã ra mắt thêm siêu phẩm Iphone X. Vậy giữa hai chiếc điện thoại này có điểm gì khác nhau? Lựa chọn nào nên ưu tên hơn khi “xuống tay”?

Iphone 8 Plus Va Iphone X Lua Chon Nao Dang Gia Hon 1
Iphone 8 Plus Va Iphone X Lua Chon Nao Dang Gia Hon 

Về Thiết kế

Điểm khác biệt rõ nét nhất khi so sánh giữa Iphone 8 Plus và Iphone X chính là thiết kế của họ.

Iphone 8 Plus Va Iphone X Lua Chon Nao Dang Gia Hon 4
Thiết kế Iphone 8 Plus có nét gần giống với Iphone 7 Plus

Khi Iphone 8 Plus ra mắt đã không tạo được nhiều bất ngờ trong người dùng. Khi mà thiết kế kiểu dáng của bộ đôi này có nét tương đồng với dòng Iphone 7 Plus. Tuy nhiên, Iphone X lại tạo nên khá bất ngờ so với cả giới công nghệ lẫn người dùng. Khi có sự thiết kế lột xác hoàn toàn đối với các dòng Iphone trước đó.

Hai điện thoại có kích thước khá tương đương. 143,6 x 70,9 x 7,7 mm (5,65 x 2,79 x 0,30 in), 174g ( 6,14 oz) đối với Iphone X. Iphone 8 Plus là 158,4 x 78,1 x 7,5 mm ( 6,28 x 3,07 x 0,32  inch ), 202g (7,13 oz).

Trên thực tế, mặt lưng kính đằng sau là điểm tương đồng thiết kế rõ dàng nhất giữa hai sản phẩm này. Với sự thay đổi này đã giúp cho cặp siêu phẩm này trở nên sang trọng, bóng bẩy và tinh tế hơn. Hơn thế còn giúp Apple thành công khi lần đầu tiên tích hợp tính năng sạc không dây. Đây là một tính nắng đáng chú ý của thế hệ Iphone này.

Iphone 8 Plus Va Iphone X Lua Chon Nao Dang Gia Hon 8
Mặt lưng kính đằng sau- Nét tương đồng giữa Iphone 8 Plus và Iphone X

So với lưng nhôm mà Apple đã sử dụng từ iPhone 5 (2012). Mặt lưng làm cho hai điện thoại với tay nắm chặt hơn một chút. Và được Apple giới thiệu để có thể thêm sạc không dây vào hỗn hợp.

Ở những bộ phận khác, Iphone 8 Plus và Iphone X đều được bỏ qua jack cắm tai nghe. Cổng duy nhất là giữ Lightning và có loa ngoài kép stereo. So với Iphone 7 Plus thì lớn hơn 25%). Khung nhôm Series 7000 chắc chắc và có khả nắng chống nước và bụi IP67. Khả năng chịu nước lên tới 30 phút trong thời gian một phút.

Điều thu hút nhất ở đây chính là màn hình full hình của Iphone X. Màn hình tràn viền khiến với thiết kế tinh xảo phù hợp với màn hình 5,8 inch. Tuy nhiên vẫn bé hơn màn hình của Iphone 8 Plus 5.5 inch.

Do sở hữu màn hình tràn viên nên nút Home không còn nữa. Chứng tỏ Iphone X sẽ thiếu Touch ID. Tuy nhiên ở Iphone 8  Plus vẫn có và đầy đủ hệ thống bảo mật nhận diện khuôn mặt Fcae ID. Thêm về điều này trong phần Performance.

Về tùy chọn màu săc, Iphone 8 Plus có thêm màu vàng. Còn Iphone X chỉ có bạc và xám không gian.

Hiển thị – Bỏ qua màn hình LCD, xin chào OLED

Iphone 8 Plus Va Iphone X Lua Chon Nao Dang Gia Hon 4
Màn hình OLED mới

Dĩ nhiên với thiết kết của Iphone X sẽ thu hút sự quan tâm chú ý của bạn.  Trong đó điều đáng quan tâm đến chính là màn hình OLED:

Màn hình LCD True Tone 5,5 inch, 1920 x 1080 pixel (401 ppi), tỷ lệ màn hình so 67,7%-Iphone 8 Plus.

5.8-inch True Tone OLED, 2436 x 1125 pixel (458 ppi), tỷ lệ màn hình so với thân máy là 82,9%- Iphone X.

Sự xuất hiện của Iphone X đã giành chiến thắng trên mọi mặt trận chống trả lại Iphone 8 Plus vậy. Tuy nhiên điều quan trọng chúng ta cần lưu ý rằng:

Đầu tiên. Iphone 8 Plus không thực sự có màn hình bé hơn Iphone X. Vì nó có khung hình tỉ lệ 18,5:9, dài hơn tỉ lệ mà lâu nay Apple sử dụng.

Một yếu tố hình thức nhỏ gọn hơn chính là 8 Plus thực sự có số điểm ảnh cao hơn so với  Iphone 10. Không bị nhầm lẫn với mật độ.

Điều lưu ý thứ hai là ở bảng OLED. Với 625 nits thì Iphone 10 không thực sự sáng hơn Iphone tám Plus cho lắm.

Mặc dù như thế, tỷ lệ tương phản (1.000.000: 1 vs 1.400: 1) và tiết kiệm năng lượng là nét nổi bật ở Iphone 10 và OLED nói chung. Cả hai màn hình ở hai sp này đều có sự tuân thủ của HDR và iTunes, Netflix hay Amazon.

Hiệu suất dẫn đầu

Ở mặt trận bên ngoài thì Iphone 10 có thể dành chiến thắng. Tuy nhiên xét về nội bộ và hai chiếc điện thoại này thì hiệu suất hàng đầu đều tương đồng nhau:

iPhone X, iPhone 8 Plus – Chipset Apple A11 ‘Bionic’: GPU sáu lõi, CPU 6 lõi, RAM 3GB (iPhone X, iPhone 8 Plus), bộ xử lý chuyển động M11.

Iphone 8 Plus Va Iphone X Lua Chon Nao Dang Gia Hon 3
đều có Chipset Apple A11 ‘Bionic’ ở hai chiếc điện thoại này

Nhà sản xuất tuyên bố A11 cung cấp nhanh hơn 25% CPU.  Hiệu suất đồ họa nhanh 30 % so với A10. Và A11 khi đa nhiệm cũng sẽ nhanh hơn 70%. Đây là một lợi thế lớn dành cho người dùng.

Face ID chỉ có trên Iphone 10. Trong thực tế, điều này có nghĩa là bạn có thể biết bạn có đeo mũ, kính râm, kính hay không. Ngay cả khi bạn để râu. Không thể bị lừa bới một bức ảnh hay hơn thế nữa là mặt nạ. Đó là lời Apple đã tuyên bố.

Iphone 8 Plus Va Iphone X Lua Chon Nao Dang Gia Hon 6
Face ID

Tuy nhiên, nhược điểm ở đây chính là Face ID có thể bị lừa bởi một cặp song sinh giống hệt nhau. Điểm này lại không gây rắc rối cho Touch ID do vân tay là duy nhất.

Máy ảnh – Cuộc đọ sức camera kép

Sự khác biệt ở các máy kép ảnh trong hai dòng điện thoại này

Iphone 8 Plus Va Iphone X Lua Chon Nao Dang Gia Hon 5

Có một vài điều bạn cần phải quan tâm. Khi mà sự khác nhau giữa các máy ảnh kép trong hai sản phẩm này không được nhà Apple làm cho nổi bật.

Camera tele 12MP thứ hai (được sử dụng cho zoom quang 2x) ​​trên iPhone X nhanh hơn tele trên iPhone 8 Plus (f / 2.4 vs f / 2.8). Trong khi cả hai chia sẻ một ống kính góc rộng 12 megapixel chính với khẩu độ f / 1.8 ở mặt sau. Và nó bao gồm ổn định hình ảnh quang học trong khi camera tele của iPhone 8 Plus thì không.

Iphone 8 Plus Va Iphone X Lua Chon Nao Dang Gia Hon 6
camera tele 12MP thứ hai trên iPhone X

Trong khi cùng một máy ảnh mặt trước khẩu độ 7MP, f / 2.2, lợi ích trong bộ phận chụp ảnh tự sướng. Mà iPhone 8 Plus chỉ có ở camera phía sau. Vì công nghệ ánh xạ khuôn mặt của Face ID được sử dụng để nó có thể cung cấp Chế độ Chân dung phổ biến.

IPhone X cũng sử dụng biểu tượng cảm xúc bắt chước các biểu thức của bạn trước khi bạn gửi chúng cho bạn bè – Face ID cho ‘animojis’.

Có một phần lớn để chơi trong độ chính xác của AR khi nó phát triển là tốt thì ID khuôn mặt nghiêm túc hơn.

Tuổi thọ pin và sạc – Lớn hơn là tốt hơn

iPhone 8 Plus đã có một chiến thắng không thể tranh cãi khi nói đến tuổi thọ pin.

Iphone 8 Plus Va Iphone X Lua Chon Nao Dang Gia Hon 6
So sánh tuổi thọ pin iPhone X và iPhone 8 Plus

Nhưng sau này cung cấp một giờ duyệt web bổ sung và phát lại video (nơi iPhone X chỉ phù hợp với iPhone 8). iPhone X có thể phù hợp với thời gian thoại và phát lại âm thanh của iPhone 8 Plus.

Mặc dù Apple từ chối liệt kê những điều đó . Nhưng tôi cũng mong đợi thời gian chờ lâu hơn.

Tính năng sạc không dây của Apple tương thích với Qi. Nhưng chỉ hoạt động ở mức 5W khi Qi có sạc không dây 7,5W và 15W được hỗ trợ bởi các hãng.

Iphone 8 Plus Va Iphone X Lua Chon Nao Dang Gia Hon 7
Công nghệ sạc Qi

Cả bộ sạc nhanh tùy chọn của Apple và dây không có sẵn trong hộp và cáp sạc nhanh đều đắt tiền. Một thực tế khiến mọi thứ trở nên khó tin hơn khi bạn thấy giá iPhone mới. Apple là công ty điện thoại thông minh duy nhất trên thị trường. Không có dây cáp có dây nhanh với các thiết bị của nó.

Nhìn chung, iPhone 8 Plus chỉ nâng cấp về phần cứng. Không có nhiều cải tiến so với thế hệ tiền nhiệm. Bổ sung tính năng sạc nhanh và sạc không dây.

Trong khi có những nâng cấp mạnh mẽ cả về thiết kế và tính năng ở iPhone X.

Qua bài viết này, hy vọng rằng các bạn có thể dễ dàng lựa chọn cho mình một chiếc Iphone phù hợp. Tuy cập Mobile Store để biết thêm nhiều thông tin và lựa chọn sản phẩm nhé!

Tìm hiểu thông tin chi tiết tại:

  • Website:
  • Facebook:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0914723075
Chat Facebook
Gọi điện ngay